logo2 Copy

Hotline: 0946 379 686

Tìm kiếm bài viết

Trang chủ»Tin tức» Tin tức thị trường»Bất động sản nghỉ dưỡng hồi phục

Đối tác

Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam, Hoàng Gia Land luôn được các đối tác đánh giá cao về năng lực và uy tín kinh doanh. Hoàng Gia Land đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong rất nhiều lĩnh vực.

 

Public bank VPBank BIDV vietcombank Techcombank
BecamexTokyu SetiaBecamex SeABank1 BecamexTDC BH Bic

Bất động sản nghỉ dưỡng hồi phục

28/04/2022 - 21:04
  • Tin tức: Việt Nam hiện nay đang là quốc gia có tiềm năng về nghỉ dưỡng và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên những chính sách với dòng bất động sản này vẫn còn một số bất cập tại một số tỉnh thành. Từ góc nhìn của các chuyên gia và các nhà đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ vẫn có tiềm năng rất lớn, vậy nên cần những biện pháp của nhà nước quan tâm hơn đến dòng sản phẩm này.

Bất động sản nghỉ dưỡng – y tế có tiềm năng

 

Dịch vụ sức khỏe là một ngành lớn, bao gồm y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng hay dưỡng lão. Bất cứ tiện ích nào dành cho sức khoẻ của một dự án bất động sản đều có lợi, góp phần thu hút một lượng khách hàng nhất định.

 

Theo báo cáo tháng 12/2021 của Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI), ngành du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất giai đoạn 2020-2050, đạt mức 20,9%. Trong đó, nguồn khách du lịch ngoại quốc là một trong những nhóm đối tượng chính thúc đẩy sự phát triển của ngành. Với quyết định mở cửa du lịch, Việt Nam sẽ chào đón lượng khách quốc tế quay trở lại. Đây là nhóm đối tượng có nhu cầu và sở thích đặc biệt. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

 

180420223

 

Việt Nam đang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản dành cho người cao tuổi. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường này bao gồm đô thị hóa, thay đổi phong cách sống, hay thay đổi cấu trúc gia đình. Xét về các yếu tố khác, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cũng dần cao hơn. Điều này đồng nghĩa với sự gia tăng về nhu cầu đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi. Yêu cầu của họ khá đa dạng, từ những cơ sở vật chất chuyên biệt phù hợp với thay đổi về sức khỏe đến những dịch vụ chăm sóc 24/7 cho những người có vấn đề về tinh thần hay thể chất. Có thể họ không ở trong bệnh viện nhưng vẫn cần một không gian với sự quan tâm và cơ sở vật chất, dịch vụ đặc biệt.

 

Nhìn chung, tiềm năng để phát triển bất động sản dành cho người về hưu tại Việt Nam là rất lớn. Không chỉ phục vụ khách nội địa, các sản phẩm này sẽ đáp ứng nhu cầu sẵn có từ khách quốc tế muốn đi du lịch và nghỉ dưỡng.

 

Sự khởi sắc của BĐS nghỉ dưỡng.

 

Tiến sĩ Võ Trí Thành, Nguyên phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế Trung Ương cho biết, đại dịch Covid-19 khiến 3 lĩnh vực của nền kinh tế chịu tác động nặng nề nhất là du lịch, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng và vận tải hành khách. Năm 2021, dù đại dịch chưa được kiểm soát nhưng nền du lịch thế giới ghi nhận sự phục hồi tăng hơn 30% so với năm 2020. Tuy nhiên, tại Việt Nam, do diễn biến phức tạp của đại dịch, cùng các đợt giãn cách, các quy định về hạn chế tụ tập đông người nhằm kiểm soát dịch bệnh khiến du lịch và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vô cùng khó khăn. Sự kiện các đường bay quốc tế được nối lại, du lịch mở cửa vào ngày 15/3 được coi là chiếc phao cứu du lịch và bất động sản du lịch.

 

180420224

 

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, đợt nghỉ lễ giỗ Tổ, các điểm du lịch nổi tiếng đều kín khách. Đây là tín hiệu cho thấy du lịch đã khởi sắc trở lại. Sau một thời gian bị “nén” lại vì dịch bệnh, nhu cầu du lịch và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ ngày càng tăng, phục vụ nhu cầu của khách trong nước và quốc tế.

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Hoàng Gia Land

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

CTY TNHH MTV TM&DV HOÀNG GIA 686

Copyright © 2019 Hoàng Gia Land. Designed by Yoshito Nguyễn