logo2 Copy

Hotline: 0946 379 686

Tìm kiếm bài viết

Trang chủ»Tin tức» Tin tức thị trường»Bong bóng trên thị trường BĐS

Đối tác

Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam, Hoàng Gia Land luôn được các đối tác đánh giá cao về năng lực và uy tín kinh doanh. Hoàng Gia Land đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong rất nhiều lĩnh vực.

 

Public bank VPBank BIDV vietcombank Techcombank
BecamexTokyu SetiaBecamex SeABank1 BecamexTDC BH Bic

Bong bóng trên thị trường BĐS

18/05/2022 - 15:05
  • Tin tức: Thời điểm cận kề các tháng giữa năm đang là thời điểm thích hợp để các ngành nghề trở lại thị trường mạnh mẽ hơn, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên thời gian gần đây, hiện tượng giá bất động sản gia tăng và xu hướng tìm kiếm tiếp tục giảm dần đã làm cho bất động sản sản sinh “thị trường bong bóng” đe doạ những doanh nghiệp đầu tư bất động sản giá thực.

Thị trường bong bóng.

 

Báo cáo thị trường quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong khi loại hình chung cư, nhà đất thổ cư, bất động sản nghỉ dưỡng ít biến động thì đất nền, đất nền dự án tại nhiều tỉnh thành vẫn sôi động. Mức độ quan tâm đất nền cả nước trong quý 1 giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm 2021 nhưng lại tăng 4% so với quý 1/2019 - khi dịch Covid-19 chưa xuất hiện. Lượng tìm kiếm từ khóa quy hoạch trong tháng 3 vừa qua tăng 22% so với tháng 3/2021 cho thấy nhu cầu mua, tìm kiếm vẫn rất lớn.

 

Nhiều tỉnh thành phía Bắc và phía Nam tuy sụt giảm mức độ quan tâm nhưng giá rao bán vẫn neo cao và tiếp tục tăng thêm. Tại Hà Nội, mức độ quan tâm đất nền Đông Anh, Gia Lâm, Thạch Thất, Quốc Oai đều giảm trung bình hơn 10% nhưng giá rao bán lại tăng lần lượt 20%, 21%, 11% và 26%. Các thị trường phía Bắc khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng cũng ghi nhận lượng quan tâm sụt giảm lần lượt 32%, 22%, 7% nhưng giá rao bán cũng tăng lần lượt 16%, 35%, 29%.

 

140520224

 

Tương tự với thị trường phía Nam, mức độ quan tâm đất nền Bình Dương, Đồng Nai đều giảm 13% nhưng giá rao bán tăng lần lượt 27% và 7%. Ở những địa phương có lượng tìm kiếm tăng mạnh như Tây Ninh, Bình Phước, Long An, giá rao bán cũng tăng 12-13% và 23%. Như vậy thị trường bất động sản trong quý đầu năm ghi nhận mức độ quan tâm sụt giảm ở nhiều địa phương trong khi giá bán vẫn tiếp tục tăng. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư đang tập trung chính ở loại hình đất nền còn nhà đất thổ cư, căn hộ phục vụ nhu cầu ở thực không có nhiều biến động. Diễn biến này cho thấy tâm lý đầu tư đã diễn ra mạnh hơn trong 2 năm dịch bệnh, người dân chọn đất nền để trú ẩn dòng tiền trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Thực tế, 3 tháng đầu năm nay và suốt 2 năm qua, sốt giá đất đã diễn ra tại nhiều địa phương, từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là từ năm 2021, giá đất nhiều nơi tiếp tục tăng mạnh nhưng thanh khoản thị trường khá thấp. Đây cũng là một chỉ báo về việc xuất hiện bong bóng giá đất cục bộ.

 

140520225

 

Thị trường phía Nam hạ nhiệt

 

Bốn tháng đầu năm, thị trường BĐS TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam ghi nhận sức nóng chùng xuống ở nhiều loại hình BĐS, từ căn hộ, đất nền dự án đến sản phẩm nhà liền thổ. Lượng khách hàng, đặc biệt là giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng, do dự nhiều hơn trong việc xuống tiền khiến số giao dịch thành công thấp hơn nhiều so với thời điểm cuối năm 2021. Nhiều doanh nghiệp BĐS cho biết, nhu cầu thị trường đang đi xuống rõ rệt, số lượng khách hàng đặt mua, giữ chỗ thấp hơn nếu so với thời điểm cuối năm. Nhiều kế hoạch bán hàng phải dời lại do lượng khách mua không đạt như kỳ vọng.

 

Dữ liệu nghiên cứu thị trường BĐS tháng 4/2022 vừa được Batdongsan.com.vn công bố mới đây cũng cho thấy, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam có xu hướng giảm mạnh, nhất là ở loại hình đất nền và căn hộ.

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Hoàng Gia Land

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

CTY TNHH MTV TM&DV HOÀNG GIA 686

Copyright © 2019 Hoàng Gia Land. Designed by Yoshito Nguyễn