logo2 Copy

Hotline: 0946 379 686

Tìm kiếm bài viết

Trang chủ»Tin tức» Tin tức thị trường»Lãi suất vay mua nhà giảm

Đối tác

Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam, Hoàng Gia Land luôn được các đối tác đánh giá cao về năng lực và uy tín kinh doanh. Hoàng Gia Land đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong rất nhiều lĩnh vực.

 

Public bank VPBank BIDV vietcombank Techcombank
BecamexTokyu SetiaBecamex SeABank1 BecamexTDC BH Bic

Lãi suất vay mua nhà giảm

11/05/2022 - 22:05
  • Tin tức: Đồng hành với người lao động và giúp thúc đẩy xã hội ổn định trở lại sau dịch, nhà nước, đặc biệt là các đơn vị ngân hàng đã bắt đầu triển khai các chủ trương, chính sách cho vay mua nhà, đất thổ cư,v.v… với giá trị lãi suất thấp (cao nhất không quá 9%) và hạn mức cho vay tối đa cao lên tới 100% cho khách hàng có hồ sơ đảm bảo.

Lãi suất ngân hàng tạo cơ hội cho người mua nhà.

 

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp nhất tháng 5/2022 thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) với mức 4,99%/năm. Mức lãi suất này được đánh giá là rất cạnh tranh so với các gói vay mua nhà trên thị trường, áp dụng cho khách vay mua nhà từ từ 10/1/2022 đến hết 31/12/2022 nhưng chỉ cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Bù lại, ngân hàng hỗ trợ đến 90% giá trị căn nhà với thời hạn vay lên tới 35 năm nhằm giảm áp lực tài chính cho khách vay và hỗ trợ giải ngân ngay khi chưa hoàn thiện thủ tục sang tên sổ đỏ.

 

100520222.jpg

 

Một trong những ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp là VPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm với các kỳ hạn linh hoạt. Ở cùng mức lãi suất này, khách hàng có thể lựa chọn gói vay tại ngân hàng TPBank. TPBank cho phép vay tối đa 90% phương án vay vốn với thời gian vay 20 năm. HSBC, Shinhan Bank và BIDV cùng đưa ra mức lãi suất cho vay là 6,2%/năm. Ngoài ra, người mua nhà cũng có thể tham khảo một số chương trình cho vay mua nhà đến từ các ngân hàng có cùng mức lãi suất tương đối cạnh tranh như Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm)…

 

Sacombank và VIB hiện là hai ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao trong tháng với mức lãi suất lần lượt là 8,5% và 8,3%. Tuy có lãi suất cao nhưng khách hàng có thể vay tối đa 100% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay dài đến 25, 30 năm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

 

Những gì người mua nhà quan tâm

 

Những năm gần đây làn sóng chuyển dịch về vùng ven sinh sống đang gia tăng kéo theo đó là số lượng dự án triển khai ở thị trường vùng ven và các tỉnh lân cận cũng tăng theo. Giá các dự án tại đây chào bán không hề rẻ và có xu hướng tăng mạnh qua các năm, nhất là sản phẩm nhà liền thổ trong các khu đô thị. Theo chuyên gia, việc nhiều khu đô thị tại Bình Dương, Đồng Nai hay Long An có giá nhà tăng ở mức 8-15 tỷ đồng, thậm chí chạm mức 20 tỷ đồng/căn nhưng vẫn được người mua tranh suất và cháy hàng. Nguyên nhân không chỉ từ việc trung tâm TP.HCM thiếu dự án mà bản thân các dự án tại đây đáp ứng được tiêu chí và chất lượng ở cho cư dân.

 

100520223

 

Theo Báo cáo Tâm lý người tiêu dùng BĐS của Batdongsan.com.vn, yếu tố vị trí không còn là tiêu chí được đưa ra hàng đầu khi chọn mua BĐS của người Việt. Thay vào đó, 61% người mua nhà mong muốn tổ ấm phải có khuôn viên cây xanh, sân vườn và sông nước; 45% có xu hướng ưu tiên chọn BĐS tại các khu vực ngoại thành có môi trường thoáng đãng hơn; 58% mong muốn mua một BĐS trong các dự án hay khu đô thị có xây dựng khu vui chơi, khu học tập; 50% muốn mua nhà gần các TTTM và cửa hàng ăn uống. Ngoài ra, xu hướng mới xuất hiện trong lựa chọn BĐS của người Việt hậu Covid-19 là mong muốn mua BĐS tọa lạc gần bệnh viện, nhà thuốc, các cơ sở chăm sóc y tế, sức khỏe.

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Hoàng Gia Land

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

CTY TNHH MTV TM&DV HOÀNG GIA 686

Copyright © 2019 Hoàng Gia Land. Designed by Yoshito Nguyễn