logo2 Copy

Hotline: 0946 379 686

Tìm kiếm bài viết

Trang chủ»Tin tức» Tin tức thị trường»Thị trường đất nền vẫn gặp khó khăn

Đối tác

Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam, Hoàng Gia Land luôn được các đối tác đánh giá cao về năng lực và uy tín kinh doanh. Hoàng Gia Land đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong rất nhiều lĩnh vực.

 

Public bank VPBank BIDV vietcombank Techcombank
BecamexTokyu SetiaBecamex SeABank1 BecamexTDC BH Bic

Thị trường đất nền vẫn gặp khó khăn

13/09/2022 - 13:09
  • Tin tức: Đến những tháng cuối 2022, thị trường đất nền vẫn gặp nhiều khó khăn do nhà đầu tư ngần ngại những chính sách và khả năng thanh khoản dù ngân hàng đã mở lại các khoản tín dụng cho bất động sản đất nền và thổ cư. Lượt tìm kiếm giảm cũng là dấu hiệu không mấy khả quan khiến nhiều nhà đầu tư chần chừ trong quyết định “xuống tiền” đối với đất nền.

Nhà đầu tư thận trọng

 

Theo báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn, trong 7 tháng đầu năm nay, nhu cầu tìm kiếm đất nền trên cả nước giảm 20%, trong đó lượng quan tâm tìm mua đất nền TP.HCM giảm 16%, các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có xu hướng giảm từ 20-23% lượng tìm mua loại hình này. Đất nền một số khu vực từng là tâm điểm các cơn “sốt nóng” như TP. Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn (TP.HCM) đều ghi nhận sự sụt giảm số người tìm kiếm, quan tâm so với giai đoạn đầu năm. Trong khi đó các thị trường tiếp giáp TP.HCM, đất nền tại các huyện Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) có nhu cầu tìm kiếm giảm từ 21-26% trong quý 2/2022. Đất nền các khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom (Đồng Nai) cũng ghi nhận nhu cầu giảm 24-28%. Khu vực Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) nhu cầu tìm mua giảm 17-18% so với cùng kỳ 2021.

 

Nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch trong thời điểm này

 

Tính riêng trong tháng 7/2022, thị trường BĐS TP.HCM và tỉnh phụ cận ghi nhận hơn 800 sản phẩm đất nền mới được mở bán nhưng chỉ khoảng 45% trong số đó được hấp thụ thành công. Tỷ lệ tiêu thụ giảm đáng kể, từ 20-25% so với tháng 5/2022. Dù nhu cầu mua giảm nhưng giá chào bán đất nền vẫn không có xu hướng giảm mạnh mà giữ ở mức ổn định. Theo đó, đất nền tại Long An có dao động từ 15-32 triệu đồng/m2, Đồng Nai từ khoảng 16-40 triệu đồng/m2 và Bình Dương trung bình ở mức từ 17-35 triệu đồng/m2.

 

Nhận xét của chuyên gia

 

Đánh giá về thị trường giai đoạn hiện nay, giới chuyên gia cho rằng, ở hiện tại, thị trường BĐS đang đối mặt nhiều khó khăn, giới đầu tư đang rút khỏi các phân khúc đầu tư lướt sóng bởi áp lực lãi vay. Vì vậy hiện tại, nhà đầu tư nên chờ đợi và quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường. Phần lớn lựa chọn mua các sản phẩm có hiệu quả khai thác, có mục đích sử dụng cao để phục vụ nhu cầu ở thực của người dân và làm mặt bằng kinh doanh, phù hợp với định hướng đẩy mạnh kinh doanh, sản xuất của nhà nước, như nhà riêng, nhà phố, chung cư sẽ được quan tâm nhiều và có tỷ lệ hấp thụ tốt hơn sản phẩm thuần đầu tư như đất nền, đất nông nghiệp. Vì vậy nếu vẫn muốn xuống tiền mua đất nền thời điểm này thì cần xác định hướng đầu tư dài hạn, xem xét thận trọng pháp lý, tránh đầu tư theo đám đông, hiệu ứng, hạn chế dùng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng để mua BĐS do khả năng lãi suất có thể tăng hơn trong thời gian tới.

 

Kỳ vọng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm “khởi sắc”

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Hoàng Gia Land

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

CTY TNHH MTV TM&DV HOÀNG GIA 686

Copyright © 2019 Hoàng Gia Land. Designed by Yoshito Nguyễn