logo2 Copy

Hotline: 0946 379 686

Tìm kiếm bài viết

Trang chủ»Tin tức» Tin tức thị trường»Tiêu chuẩn nhà cho thuê tăng

Đối tác

Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam, Hoàng Gia Land luôn được các đối tác đánh giá cao về năng lực và uy tín kinh doanh. Hoàng Gia Land đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong rất nhiều lĩnh vực.

 

Public bank VPBank BIDV vietcombank Techcombank
BecamexTokyu SetiaBecamex SeABank1 BecamexTDC BH Bic

Tiêu chuẩn nhà cho thuê tăng

18/09/2022 - 13:09
  • Tin tức: Hiện nay, thị trường nhà cho thuê đang dần trở thành xu hướng khi giá xây dựng và sở hữu bất động sản nhà ở tăng cao, cũng vì vậy mà sự cạnh tranh diễn ra càng nhiều, tiêu chí của người thuê nhà cũng cao hơn đặt các nhà đầu tư và chủ cho thuê và tình thế bắt buộc phải làm công trình trở nên nổi trội hơn để thu hút khách thuê.

Đầu tư dự án cho thuê

 

Thị trường cho thuê tại TP.HCM đang chịu sự cạnh tranh rất lớn do nguồn hàng chào thuê rất nhiều và đa dạng tầm giá. Tuy nhiên theo các chuyên gia, có nhiều tiêu chí mà nhà đầu tư căn hộ cho thuê có thể lưu ý để đảm bảo khả năng thanh khoản cũng như khai thác lợi nhuận cho thuê tốt. Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản do Batdongsan.com.vn thực hiện mới đây, có 73% người tham gia khảo sát ưu tiên chọn nơi sinh sống có khu vui chơi và học tập cho trẻ em, 63% muốn gần các tiện ích dịch vụ/giao thông công cộng và 59% muốn có nhiều không gian cây xanh ở nơi sinh sống.

 

Quy định về giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư

 

Xét từ các tiêu chí trên, chuyên gia Batdongsan.com.vn cho rằng, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án chất lượng xây dựng, quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông cũng như tiện ích dịch vụ đồng bộ, thuận tiện. Cùng trên một khu vực, người thuê nhà sẽ chấp nhận chi trả mức tài chính chênh lệch từ 1-2 triệu đồng/tháng để thuê căn hộ tại những dự án có chất lượng xây dựng tốt, tiện ích dịch vụ sống đa dạng, ưu thế về trường học, bệnh viện, siêu thị thương mại hay có nhiều không gian cho cây xanh, nơi vui chơi trẻ em hơn… Ngoài đầu tư chờ giá tăng, khai thác cho thuê cũng là một giải pháp hiệu quả khi nhu cầu thuê chung cư ngày càng lớn.

 

Mức quan tâm của thị trường tăng

 

Sự khởi sắc của thị trường cho thuê căn hộ bắt đầu manh nha vào tháng 3/2022, khi nền kinh tế được mở cửa trở lại sau dịch: hoạt động kinh tế bước vào trạng thái sống chung và thích ứng linh hoạt an toàn với đại dịch Covid-19, các đường bay quốc tế được nối lại, hoạt động du lịch được thúc đẩy…

 

Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho  thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân

 

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của phân khúc cho thuê với mức độ quan tâm ở mảng này tăng 28%, trong khi mảng bán giảm 13%. Riêng tại thị trường TP.HCM, mức độ quan tâm tăng mạnh ở các loại hình bất động sản cho thuê. Đáng chú ý, trong các loại hình bất động sản nhà ở thì cho thuê căn hộ ghi nhận mức tăng trưởng khá cao là 27%, gấp 3 lần mức độ quan tâm của nhà riêng cho thuê là 9%.

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận được thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ Hoàng Gia Land

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

CTY TNHH MTV TM&DV HOÀNG GIA 686

Copyright © 2019 Hoàng Gia Land. Designed by Yoshito Nguyễn